Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4Photo

สรุปผลและอภิปรายผลต่างกันอย่างไร


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 longhorn

longhorn

  เพื่อนไทยแวร์ :)

 • Silver Members
 • PipPip
 • 110 posts

Posted 04 August 2006 - 01:07 AM

สรุปผลและอภิปรายผลต่างกันอย่างไร คือว่ากำลังจะทำโครงงานเสร็จแล้วอ่ะครับ แต่ติดที่ตรงนี้ ไม่เข้าใจถึงความแตกต่างมันน่ะครับ ช่วยอธิบายทีครับ

#2 together

together

  เพื่อนไทยแวร์ :)

 • Silver Members
 • PipPip
 • 77 posts
 • Interests:เกมส์ออนไลท์ โปรแกรมใหม่ๆ เกมส์ใหม่ๆ เพลงไทย - สากล<br />หนังสือนวนิยายแฟนตาซี

Posted 04 August 2006 - 02:05 AM

การอภิปรายผลการทดลอง ก็คือเป็นการอภิปรายการทดลองว่า เราได้ทำการทดลอง อะไร ใช้อะไรทดลองกับอะไร ยัง ไง แล้วได้ ผลยังไงออกมาบ้าง ในแต่ละขึ้นตอนการทดลอง ก็เป็นการอภิปรายผลออกมา

อภิปราย ก่อน แล้วจึงนำมาสรุป

ส่วนการสรุปผล เป็นการสรุปผลการทดลองว่าผลออกมาเป็นเช่นไร จากที่ตั้งสมมุติฐานไว้
ก็คือดูจากสมมติฐาน แล้วเอาผลการทดลองมาสรุปว่า ผลออกมาแบบนี้ แล้วเป็น ไปตามสมมติฐานหรือไม่อย่างไร

อ่าเคยทำโครงงานวิทยาศาสตร์เหมือนกัน สนุกดีครับ

Edited by together, 04 August 2006 - 02:33 PM.0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...