Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4



Photo

เปลี่ยน ram แล้วบูทวินโดว์ไม่ได้ ช่วยด้วย


  • Please log in to reply
7 replies to this topic

#1 primy_46

primy_46

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 57 posts

Posted 18 October 2006 - 03:21 PM

คือว่า เราไปซื้อแรม kingston 512/400 มาตัวนึง แต่ว่าพอเปลี่ยนตัวเก่า Lamell 256/333 (อันนี้สะกดมะถูก) แล้วมันไม่บูทวินโดว์เลยอ่ะ เป็นหน้าจอดำ วินโดว์ไม่ขึ้น ทำไงดีคะ
เราใช้บอร์ด DFI AD77 FSB 333 13.jpg 13.jpg


สนใจอาหารเสริมเข้าไปดูได้นะ

#2 2x4studio

2x4studio

    LazarusSP1

  • Global Moderator
  • 3,002 posts
  • Gender:Male
  • Location:ห้องอุบัติเหตุ และฉุกเฉิน รพ.กองบิน6 พอ.
  • Interests:Aviation Medical
    Emergency Medical Service

Posted 18 October 2006 - 03:24 PM

แรม มันบัสไม่เท่ากันอะครับ
ถอดตัวเก่าออก แล้วลองเปิดดู
ผลเป็นยังไง ก็ บอกอีกที
<div align="center"><div style="width:200px;text-align:center"><embed src="http://twitter.com/f...tter_badge.swf" flashvars="color1=26112&type=user&id=14264534" quality="high" width="176" height="176" name="twitter_badge" align="middle" allowScriptAccess="always" wmode="transparent" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedi...getflashplayer" />
<a style="font-size: 10px; color: #006600; text-decoration: none" href="http://twitter.com/L...arusSP1">follow LazarusSP1 at
<a href="http://twitter.com" target="_blank">http://twitter.com</.../a></div></div>

#3 sweet2006

sweet2006

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 194 posts

Posted 18 October 2006 - 03:41 PM

1. เข้าไปเซ็ทค่าที่ไบออสให้ความเร็วบัสเป็น Auto ก็จะได้แรมที่ความจุ768 วิ่งที่ความเร็ว 333
2. เข้าไปเซ็ทค่าที่ไบออสให้ความเร็วบัสเป็น 400 หรือ Auto ใช้แรมตัวใหม่เพียงตัวเดียวก็จะได้แรมที่ความจุ 512 วิ่งที่ความเร็ว 400
.......เลือกเอานะครับ...........

#4 primy_46

primy_46

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 57 posts

Posted 18 October 2006 - 04:57 PM

วิธีแรกเราลองแล้วนะ จะให้มันวิ่ง 333 ทั้ง 2 ตัวเลย แต่ว่ามันบูทไม่ขึ้นเลยค่ะ
วิธีที่สองเราก็ทำมะได้ค่ะ รู้สึกว่าบัสมันจะวิ่งได้ 333 นะ ถ้าจำไม่ผิด แต่จะลองพยายามใหม่นะคะ

ป.ล. เซ็ทไบออสนี่ แค่ตั้งค่า ก่อนบูทใช่มะคะ ไม่ต้องไปเซ็ทพวกจัมเปอร์ใหม่ใช่ป่ะคะ


สนใจอาหารเสริมเข้าไปดูได้นะ

#5 PSNR-Dark Angel

PSNR-Dark Angel

    ชายร่าเริงที่แฝงด้วยความลึกลับ หญิงใดได้สัมผัสยากนักจะถอนตัว

  • Forum Moderator
  • 2,135 posts
  • Gender:Male
  • Location:เธอมาใช่ว่าไม่รัก...
  • Interests:ผู้หญิง...เอ๊ย...คอมพิวเตอร์ครับ ชอบทุกเรื่องที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์...อิอิ

Posted 18 October 2006 - 05:02 PM

แนะนำเล็กน้อย...

...เมนบอร์ดบางตัว ถ้าถอด RAM ออกแล้ว เสียบคืนมันบูตไม่ได้ เนื่องจากคราบหน้าสัมผัสทองแดงมันสกปรกฝังลึกมาก ต้องขัดและถูแรง ๆ ครับ ไม่งั้นแย่...ลองดูก่อน ปกติมันไม่มีปัญหานะครับ

สถานการณ์สร้าง "วีรบุรุษ" อยากเป็นวีรบุรุษต้องสร้าง "สถานการณ์"

#6 primy_46

primy_46

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 57 posts

Posted 18 October 2006 - 05:26 PM

ตัวที่มีปัญหา คือ ตัวที่เราซื้อมาเพิ่มน่ะค่ะ คือ ใส่ตัวใหม่แลวบูทไม่ขึ้นอ่ะค่ะ แต่ใส่ตัวเก่าอย่างเดียวไม่เป็นไรค่ะ ทำไงดี แงงแง


สนใจอาหารเสริมเข้าไปดูได้นะ

#7 llwsforever

llwsforever

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Gold Members
  • PipPip
  • 73 posts
  • Gender:Male

Posted 19 October 2006 - 09:40 PM

ปัญหาคงอยู่ที่แรมตัวใหม่คับ ลองเอายางลบถูๆบริเวณหน้าสัมผัสทองแดงดูประมาณว่าให้คราบสปรกมันหลุดออกคับแล้วลองเสียบดูถ้ายังบูทไม่ขึ้นก็....เอาไปเปลี่ยนเถอะคับ

#8 dataman

dataman

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 147 posts
  • Gender:Male
  • Location:กาฬสินธุ์ครับ 46120
  • Interests:สนใจปิงปองและคอมพิวเตอร์ครับ<br /><br /><br />ปิงปองกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ สู้ๆ

Posted 19 October 2006 - 11:16 PM

+อีกอย่างนะครับคือการเสียบแรมไม่แน่นมันจาร้องไม่ขึ้นไรเลยจอก็ไม่เปิดครับ




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...