Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

โจทย์ภาษา C


  • Please log in to reply
5 replies to this topic

#1 motto_mt

motto_mt

    กิ๊กไทยแวร์ ^^)

  • Silver Members
  • PipPipPipPip
  • 281 posts
  • Gender:Female

Posted 03 December 2006 - 08:50 PM

คือ จะเขียนโปรแกรม เกี่ยวกับว่า


ให้ Input set A กับ set B เข้าไป แล้วดูว่าสมาชิกในเซตตัวไหนบ้างที่เหมือนกัน ให้พิมพ์ออกมาว่า "Set A intersection set B are : (ตัวเลขที่เหมือนกันใน เซต A กับ เซต cool.gif "

ปัญหาตอนนี้คือ ไม่รู้จะเอาทั้ง 2 เซตมาเปรียบเทียบกันยังไง รู้แต่ว่าต้องใช้อาเรย์

ตอนนี้ที่ทำไปแล้วคือ ให้ เซต A คือ a[i] เซต B คือ b[j] คิดว่าต้องเอาไปเก็บค่าไว้ในอีกอาเรย์นึง โดยกำหนดให้เป็นอาเรย์ c[k] แต่ต้องเอาไปเปรียบเทียบกันก่อน แล้วค่อยเอาไปเก็บไว้อีกอาเรย์ c[k] แล้วก็ printf อาเรย์ c[k] ออกมา

แต่ไม่รู้ว่าต้องเขียน Code ยังไงค่ะ


รบกวนท่านผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

รีบมากค่ะ




>> MT_TaNuKi <<

#2 sitthipornp

sitthipornp

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 16 posts

Posted 03 December 2006 - 09:40 PM

ง่ายที่สุดนะครับคือ
k=0;
for (i=0 ; i < n; i++)
{
for (j=0; j < m ; j++)
{
if (a(i)==b(j))
{
c(k)=a(i);
k+=1;
}
}
}
syntax อาจจะไม่ถูกนะครับ แต่ Concept น่าจะตามนี้ครับ

#3 motto_mt

motto_mt

    กิ๊กไทยแวร์ ^^)

  • Silver Members
  • PipPipPipPip
  • 281 posts
  • Gender:Female

Posted 03 December 2006 - 10:03 PM

ลองทำดูแล้วค่ะ ปัญหาตอนนี้คือ ว่า ถ้าเกิดมันไม่เหมือนกันหมดเลยล่ะ จะให้แสดงผลออกมาเป็น empty set น่ะค่ะ มันไม่รู้จะเอาไปใส่ตรงไหน




>> MT_TaNuKi <<

#4 sexinzero

sexinzero

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 2 posts

Posted 03 December 2006 - 11:19 PM

ต่อให้
k=0;
for (i=0 ; i < n; i++)
{
for (j=0; j < m ; j++)
{
if (a(i)==b(j))
{
c(k)=a(i);
k+=1;
}
}
}

if(k==0)printf("empty set ")

ปล.รู้สึกว่าจะเป็นการบ้านนะ เอาการบ้านมาถามคนอื่นแบบนี้ไม่ดีนะ

#5 motto_mt

motto_mt

    กิ๊กไทยแวร์ ^^)

  • Silver Members
  • PipPipPipPip
  • 281 posts
  • Gender:Female

Posted 03 December 2006 - 11:47 PM

อันนี้ไม่ใช่การบ้านค่ะ พอดีเรียนจบแล้ว ไม่มีการบ้านแล้วค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยตอบคำถาม

Edited by motto_mt, 03 December 2006 - 11:48 PM.





>> MT_TaNuKi <<

#6 Yugibird

Yugibird

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 248 posts
  • Gender:Male
  • Location:ไดร์ D:
  • Interests:Programming

Posted 04 December 2006 - 08:38 PM

ตอบไม่ทัน T_T
<span style='color:#ffb31f'>เปลวเทียนละลายแท่งเพื่อเปล่งแสงอันอำไพ ชีวิตมลายไปเหลือสิ่งใดไว้ทดแทน</span>

<span style='color:blue'>Blog ผมครับ เข้าไปเยี่ยมได้นะครับ อย่าลืมเอาของฝากไปด้วยนะ ^_^</span>




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...