Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

แจกวิธีแก้ให้เป็นวินโดว์แท้ครับ (ไม่ใช่โปรแกรม)


  • Please log in to reply
46 replies to this topic

#1 Lying_Encore

Lying_Encore

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 53 posts
  • Location:Chiangmai
  • Interests:But Now...

Posted 16 January 2007 - 03:49 PM

วิธีนี้ใช้ได้กับวินโดว์xp service pack2 เท่านั้นนะครับ แล้วอย่าเอาไปเผยแพร่ในทางค้าขายนะครับ

1. พิมพ์ regedit ในช่อง run แล้วเข้าไปที่ HKey_Local_Machine\Software\Microsoft\WindowsNT\Current Version\WPAEvents, ทางด้านขวา ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ oobetimer แล้วลบตัวเลขที่อยู่ในนั้นให้หมด (จะเหลือเลข 0 อยู่สี่ตัว ลบไม่ได้)อันนี้เป็นการล้างค่าที่ไมโครซอฟท์ใช้ตรวจสอบวินโดวส์ขอเราครับ เสร็จแล้วกด OK แล้วปิดไปได้เลย

2. จากนั้นพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ลงในช่อง run แล้วกด Enter จะปรากฎหน้าต่างของ Activate Windows ขึ้นมา จากนั้นให้เลือกที่ Yes, I want to telephone a customer service representative to activate Windows แล้วคลิ๊กที่ Next


3. จากนั้นคลิ๊กที่ Change Product Key โดยที่ไม่ต้องใส่อะไรทั้งนั้นในหน้านี้


4. จากนั้นให้ใส่ Product Key B3P7V-Q2WTH-CRK4R-YHJRF-39H4M แล้วคลิ๊กที่ Update เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ปิดหน้าต่างนี้ไปได้เลย โดยคลิ๊กที่ X ที่มุมขวาบน


5. รีสตาร์ทเครื่องหนึ่งครั้ง แล้งลองพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a แล้วกด Enter จะปรากฎคำว่า Windows is already activated ถ้าขึ้นตามนี้ก็แสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ

6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิจสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ ทั้ง Windows Defeder , WMP11 และอื่น ๆ ได้เลย

credit PatipBoard
by PbHipz from http://www.exitbit.c...pic&topicid=379

หวังว่าคงจะเป็นความรู้ให้เพื่อนๆนะครับ
ใครมีฐานะหน่อยก็อุดหนุนของแท้ ด้วยแระกาน แต่ผมไม่ไหว eieio.gif 16.jpg
ชัวร์ฟันธงล้าน%
user posted image

#2 pradid

pradid

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 139 posts
  • Location:สพท.ศก.4
  • Interests:คอมพิวเตอร์ การสร้างถาพ 3 มิติ

Posted 16 January 2007 - 06:59 PM

ผมใช้ vista แก้ได้แค่ 30 วัน มีคนมั่วให้ใช้ได้ตลอดไหมครับ
ผู้มีเมตตา ย่อมไม่ด่าว่าผู้หลงผิด ผู้ที่ทำดีเป็นนิจ ย่อมไม่คิดหาเรื่องใส่ตัว

#3 oat_thaiware

oat_thaiware

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Silver Members
  • Pip
  • 43 posts

Posted 16 January 2007 - 07:01 PM

จาลองทำดูน่ะ 4.jpg 4.jpg 4.jpg

#4 nemomanpk

nemomanpk

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 1 posts

Posted 16 January 2007 - 07:32 PM

ไม่เป็นอันตรายต่อวินโดวเรอคะ

#5 Lying_Encore

Lying_Encore

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 53 posts
  • Location:Chiangmai
  • Interests:But Now...

Posted 16 January 2007 - 09:18 PM

ไม่เป็นครับ ผมแก้มาตอนนี้ยังไม่เปนไรเลย
user posted image

#6 noisan

noisan

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 44 posts

Posted 16 January 2007 - 11:28 PM

ขอบคุณมากค้าบ...................................... com.jpg

#7 พันธมิตรไทยแวร์

พันธมิตรไทยแวร์

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 190 posts
  • Gender:Male

Posted 17 January 2007 - 12:32 AM

เราใช้วิธีนี้เหมือนกัน

โอเค ครับ ไม่มีปัญหา

แถมยังลง ie7 และ wmp11

ได้เลย ลุยโลด....

#8 proudies

proudies

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 3 posts

Posted 17 January 2007 - 05:53 AM

Yes. It works. thank
มุ่งสู่โลกแห่งความสวยงาม

#9 นันทวัฒน์

นันทวัฒน์

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 152 posts
  • Gender:Male
  • Location:ระยอง

Posted 19 January 2007 - 09:56 AM

ขอบคุณมากครับ ทำได้จริงๆด้วย

#10 shadow

shadow

    สังคมจะดีได้ถ้ารู้จักให้มากกว่ารับ

  • Forum Moderator
  • 1,305 posts
  • Gender:Male
  • Location:Prince of Songkla University , Hatyai Campus .
  • Interests:Computer System & Network Security
    Sound System

Posted 19 January 2007 - 07:29 PM

เดี๋ยวจะลองดูครับ
จะได้ไม่ต้องตามอัพเดทแพทซ์ทุกครั้งที่ตาบิลล์มันอัพเดทเจ้าจีเนียส

#11 KIDNUN

KIDNUN

    สุดยอดแฟนพันธ์แท้

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,404 posts
  • Gender:Male

Posted 19 January 2007 - 10:55 PM


OK มัน Work ใช้งานได้จริงๆ
จะอัพเดทให้กระจุยไปเลย 55555

ขอบคุณครับ

Edited by KIDNUN, 19 January 2007 - 10:55 PM.


#12 academy

academy

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 22 posts

Posted 22 January 2007 - 07:00 PM

vista ผมใช้ได้ตลอดต้องไป activat
หายใจเริ่มรวยริน จากมุมหนึ่งของหลังห้อง

#13 WinNoi

WinNoi

    โอ้วจอร์ด

  • Forum Moderator
  • 945 posts
  • Gender:Male
  • Location:ดาวมหาเทพ
  • Interests:เต้นแร็บบนหลังคาบ้าน

Posted 24 January 2007 - 12:22 PM

ไม่ได้อ่ะ วินโด้วส์หาไม่เจอ



#14 ~ อ่ า ง ป า ว ~

~ อ่ า ง ป า ว ~

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Gold Members
  • PipPipPip
  • 197 posts
  • Gender:Male

Posted 26 January 2007 - 07:18 AM

มาช่วยยันอีกแรง ว่าของเค้าดีจิงๆคร้าบบบ!!!!!!!

Edited by 068491456, 26 January 2007 - 07:36 AM.




#15 Mr.Ben

Mr.Ben

    กิ๊กไทยแวร์ ^^)

  • Gold Members
  • PipPipPipPip
  • 256 posts
  • Gender:Male
  • Location:จ.ขามแก่น
  • Interests:VB6,Va.Net,C,Delphi,Java

Posted 28 January 2007 - 05:51 PM

แล้วมันจะใช้ได้นานขนาดไหนอ่ะครับ ตลอดไปเลยหรือป่าว
printf("If anything can go wrong, it will\n");




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...