Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

Boot เข้า WindowsXP เร็วสุดๆ จริงๆลองมาแล้ว!!!


  • Please log in to reply
28 replies to this topic

#1 JuMonq

JuMonq

    _[ Administrator ]_

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPip
  • 696 posts
  • Gender:Male
  • Location:เมืองโกคูยอ

Posted 07 February 2007 - 02:12 PM

Boot เข้า WindowsXP เร็วสุดๆ จริงๆลองมาแล้ว!!!

1. โหลดไฟล์ที่แนบมานี้
2. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
3. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
4. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ
แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย
( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD
แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

วิ่งขีดเดียวเข้าเลยครับ 20.jpg

Attached Files


รีบสมัครได้ที่ www.pcmedias.net แจกรางวัลมากมายฟรี

#2 boyict

boyict

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 158 posts

Posted 07 February 2007 - 02:54 PM

ใครลองแล้วมั่ง

#3 JuMonq

JuMonq

    _[ Administrator ]_

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPip
  • 696 posts
  • Gender:Male
  • Location:เมืองโกคูยอ

Posted 07 February 2007 - 03:04 PM

ผมนี่ละลองแล้ว เร็วมากๆ
รีบสมัครได้ที่ www.pcmedias.net แจกรางวัลมากมายฟรี

#4 yuwanda_pa

yuwanda_pa

    กิ๊กไทยแวร์ ^^)

  • Silver Members
  • PipPipPipPip
  • 368 posts
  • Gender:Female

Posted 07 February 2007 - 03:36 PM

แล้วท่านอื่นๆ ล่ะคะ ลองกันบางหรือยัง ลองแล้ว บอกอาการให้ฟังมั่งซิคะ (เอาอาการข้างเคียงด้วยน่ะคะ)

#5 FreedomTi

FreedomTi

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 132 posts
  • Gender:Male
  • Location:ฅน แปดริ้ว
  • Interests:ปัญหาของท่านคือความรู้ของเรา

Posted 07 February 2007 - 05:54 PM

มันมีผลกระทบไหมครับแล้วที่มาของเจ้าตัวนี้ล่ะครับ?(เว็บ)

ใครทำ? แล้วคนที่ลงแล้วเป็นไงบ้างอยากรู้แค่นี้แหละครับ

คือตอนนี้ข้อมูลเต็มเครื่อง
บ้านฐิโนทัย โฮมสเตย์ สมุทรสงคราม
บ้านสองชั้นริมคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำยามเย็นล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน
ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองอัมพวาและแม่น้ำแม่กลอง
สนใจติดต่อ คุณเปิล 089-6865844

เข้าชมเว็ป

#6 BC053

BC053

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Gold Members
  • PipPipPip
  • 231 posts
  • Gender:Male
  • Location:วังน้ำเขียว

Posted 07 February 2007 - 06:41 PM

ถ้ากลัวกันมาก ผมแนะนำว่าของเดิมรออีกหน่อยก็คงไม่เสียหายอะไรนะครับ
Motherboard : ASUS P5VD2-X
Cpu : Intel Pentium D Processor 820 2.80 GHz
Ram Memory : Kingston DDR2 533MHz 1024 MB
Accelerator : ASUS GeForce EN8500GT 512MB
Sound Card : Creative Sound Blaster 5.1
LCD : Samsung SyncMaster 740N

#7 saruman

saruman

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 3 posts

Posted 07 February 2007 - 08:12 PM

อืม ตามนั้น
::-- Iron Maiden Forever --::

#8 jojoonline

jojoonline

    เพื่อนสนิทไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPipPip
  • 196 posts

Posted 07 February 2007 - 08:32 PM

อยากลองแต่ยังม่ะกล้า หุหุ เอาไปลองเครื่องเพื่อนดีกว่า 16.jpg
΅♥~ΡŢĶːŐŊŁļŊĘ~♥΅
►►http://www.ptkonline.net.tf◄◄

#9 FreedomTi

FreedomTi

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 132 posts
  • Gender:Male
  • Location:ฅน แปดริ้ว
  • Interests:ปัญหาของท่านคือความรู้ของเรา

Posted 07 February 2007 - 08:33 PM

คือว่าพรุ่งนี้จะเอาไปให้อาจารย์ลองไปใช้กับคอมที่ วท. ดูครับมันช้าอยู่หลายเครื่อง

แล้วพอดีตอนนี้เครื่องที่บ้านยังไม่ว่าง

ก็เลยอยากทราบข้อข้อมูลจะได้ไปบอกถูกครับ 13.jpg
บ้านฐิโนทัย โฮมสเตย์ สมุทรสงคราม
บ้านสองชั้นริมคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำยามเย็นล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน
ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลองอัมพวาและแม่น้ำแม่กลอง
สนใจติดต่อ คุณเปิล 089-6865844

เข้าชมเว็ป

#10 Mumjokmok

Mumjokmok

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Silver Members
  • Pip
  • 18 posts
  • Gender:Male
  • Location:ยโสธร

Posted 07 February 2007 - 09:48 PM

วิธีการงงมากครับข้อ5ก็ไม่มีทำถึงข้อ4แล้วก็ไปไหนไม่ได้เลย 19.jpg

#11 angulimala

angulimala

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Silver Members
  • Pip
  • 26 posts

Posted 07 February 2007 - 09:49 PM

ครับ โหลดไว้แล้วครับ

#12 NoNNY

NoNNY

    สุดยอดแฟนพันธ์แท้

  • Forum Moderator
  • 2,014 posts
  • Gender:Female

Posted 07 February 2007 - 10:05 PM

มานเหมือนอันนี้อ่ะป่าวอ่ะ ที่หมด OS

TIP boot ScreenwinXP + Boot เข้าวินโดวส์ แบบด่วน

#13 teenakub

teenakub

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 66 posts
  • Gender:Male
  • Location:ที่ๆมีความเหงา

Posted 07 February 2007 - 10:25 PM

ถ้าอยากให้ boot แบบไวสุดๆ ก้อแนะนำ Hibernate คับ

เรียกว่า Hibernate อ่ะ หรือเรียกว่า จำศีล ก้อได้ เอิ๊กๆๆ
ถือว่าเปงการประหยัดพลังงานที่ดี
ซึ่งเปงการปิด windows ไปโดยที่ Windows จาทำการบันทึกทุกอย่างในหน่วยความจำไปใว้ใน HDD
แต่พอเปิดเครื่องมาเครื่องก้อจาเข้าสู่ Windows ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาบู๊ตเครื่องเลย

ในการใช้ hibernate ต้องการพื้นที่ HDD แร้วแต่เครื่องอ่านะ
อย่างเราใช้ตั้ง 500กว่า mb แนะ
งิงิ

ก่อนจาทำดูว่าเครื่องเราได้เปิดการทำงานหรือยัง
คลิกขวา desktop ไปแถบ screen saver กด Power
ไปแถบ Hibernate
ดูว่า ติ๊กถูกหรือยัง
หั้ยติ๊กถูกซะ แล้ว Apply > ok

ส่วนการทำก้อ
start > shutdown > hibernate

ส่วนบางคนจาไม่มีคำสั่งนี้
เอาเม้าชี้ที่ปุ่ม Stand By แล้วหั้ยกด Shift ค้างไว้ Stand By จาเปลื่ยนเปง Hibernate แทน

งงมั๊ยล่ะๆๆ

#14 teeoh_sai

teeoh_sai

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Silver Members
  • Pip
  • 18 posts
  • Gender:Male

Posted 08 February 2007 - 12:12 AM

ลองแล้วไม่เร็วเท่าไรเลยครับไม่มีผลอะไร แต่ออบชันบ้างตัวจะไม่ได้ทำการเปิด

#15 Dragonfly

Dragonfly

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 50 posts
  • Gender:Male
  • Location:Chiangrai

Posted 08 February 2007 - 11:13 AM

จะเอาไปใช้กับเครื่องสเป็คต่ำๆเครื่องอื่น 16.jpg




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...