Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4Photo

การต่อแลน


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 huaknarak

huaknarak

  เพื่อนไทยแวร์ :)

 • Silver Members
 • PipPip
 • 146 posts
 • Gender:Male

Posted 03 May 2007 - 04:28 PM

ผมมี Modem Router 4 port + hub 5 port
สำหรับใช้ต่อเน็ต มีปัญหาอยู่ว่า
เครื่องที่เป็น Win Me ไม่สามารถเชื่อมต่อเน็ตได้ ส่วนเครื่อง Xp สามารถเล่นได้ปกติ ผมอยากทราบวิธีการตั้งค่า ของ Win Me ท่านใดใช้ Win Me แนะนำด้วย ครับ

หมายเหตุ ตอนนี้เครื่องที่เป็น Win Me จะสามารถใช้ได้ก็ต้องเปิดเครื่อง XP ก่อนเสมอ
ถ้าเปิดเครื่อง Win Me เครื่องเดียวเล่นไม่ได้
ขอบคุณครับ

#2 Pruchchai

Pruchchai

  สุดยอดแฟนพันธ์แท้

 • Gold Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 1,092 posts
 • Gender:Male

Posted 04 May 2007 - 09:31 PM

อย่างที่คุณทำอยู่มันเป็นการแชร์ net โดยใช้ Internet Connection Sharing ของ Win XP ใช้สำหรับกรณีที่คุณมีโมเด็มธรรมดาไม่มี modem router
ถ้ามี modem router สามารถตั้งทุกเครื่องให้รับ ip อัตโนมัติได้ (Obtain an IP address automatically) แล้วจะใช้ net ได้ทุกเครื่อง โดยตั้งค่า modem router ให้เป็นตัวต่อ net ให้แทนครับ
ของคุณมี modem router 4 port มีเครื่อง 2 เครื่องไม่ต้องใช้ hub ก็ได้ครับ
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...