Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4Photo

เครื่องพิมพ์ HP print ไม่ออกอ่ะครับ + วิธ๊เติมหมึก


 • Please log in to reply
2 replies to this topic

#1 hilaryduff_love

hilaryduff_love

  สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

 • Members
 • Pip
 • 21 posts

Posted 25 December 2007 - 07:25 AM

พอจะพิมพ์มันก็ขึ้นว่า

Print Cartridge(s) Problem
The following print cartridge has a problem:
$CartridgeName1$
Refer to printer documentation.


อ่ะครับ จะแก้ยังไง

แล้วก็ ผมลองเติมหมึกเอง เห็นเติมทุกครั้งมันก็พิมพ์ได้ 2 - 3 หน้าสีก็จะหายไปอ่ะ เห็นมีคนบอกในกูเกิ้ลว่าแสดงว่ามีอากาศคั่นหรืออะไรสักอย่าง ขอทราบวิธีการเติมหมึกอย่างถูกวิธีหน่อยนะครับ

#2 2x4studio

2x4studio

  LazarusSP1

 • Global Moderator
 • 3,002 posts
 • Gender:Male
 • Location:ห้องอุบัติเหตุ และฉุกเฉิน รพ.กองบิน6 พอ.
 • Interests:Aviation Medical
  Emergency Medical Service

Posted 31 December 2007 - 12:47 AM

ต้องดูดหมึกออกเล็กน้อยอะครับ
ต้องหาลูกยางดูดหมึกออก
มีขายตามร้าน เติมหมึกทั่วไป
<div align="center"><div style="width:200px;text-align:center"><embed src="http://twitter.com/f...tter_badge.swf" flashvars="color1=26112&type=user&id=14264534" quality="high" width="176" height="176" name="twitter_badge" align="middle" allowScriptAccess="always" wmode="transparent" type="application/x-shockwave-flash" pluginspage="http://www.macromedi...getflashplayer" />
<a style="font-size: 10px; color: #006600; text-decoration: none" href="http://twitter.com/L...arusSP1">follow LazarusSP1 at
<a href="http://twitter.com" target="_blank">http://twitter.com</.../a></div></div>

#3 Magneto

Magneto

  แฟนไทยแวร์ 8-)

 • Gold Members
 • PipPipPipPipPip
 • 958 posts

Posted 31 December 2007 - 08:21 AM

การเติมหมึกที่ถูกวิธี

หากคุณยังเป็นมือใหม่ หาเทปกาวมาปิดที่หัวพิมพ์ก่อนเพื่อกันหมึกไหลออก มิฉะนั้นเติมเท่าไหร่ ก็จะไหลออกเท่านั้น (ผมไม่ค่อยทำนะ ปล่อยให้ไหลไปเลย จะได้ไล่อากาศ 100%)

เติมโดยใช้เข็มฉีดยาขนาดเล็ก (อย่าไปล่อเข็มใหญ่แบบบริจาคเลือดนะ ฟองน้ำมันจะพัง)

สอดเข็มตรงช่องเติมหมึก กะว่าใกล้ๆกับหัวพิมพ์ (ไม่ต้องใกล้มาก เดี๋ยวหมึกจะซึมออก) แล้วค่อยๆถอยเข็มขึ้นจากหัวพิมพ์ อย่าบีบหลอดแรง

ถ้ายังเป็นอีก ก็คงต้องไป search หาคำว่า HP cartridge reseter มานะ (พิมพ์ถูกมั๊ยเนี่ย) แต่ก็ไม่แน่ใจนะว่ามันจะช่วยแก้ปัญหาเครื่องพิมพ์ของคุณได้ทั้งหมด

Attached Files


อย่าให้เห็นคำว่า "งับ" ในข้อความของคุณ มิฉะนั้นจะโดนด่าไม่น้อย คุณใช้ "ครับ" เป็นไหม?
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...