Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

ประกอบคอมใหม่ครับ แต่ เปิดไม่ติด มีอาการแบบนี้ครับ


  • Please log in to reply
7 replies to this topic

#1 ซาบซ่า

ซาบซ่า

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 132 posts

Posted 07 July 2008 - 09:14 PM

ประกอบคอมใหม่ครับ แต่ เปิดไม่ติด มีอาการแบบนี้ครับ

ครั้งที่1
คือ แบบว่า ประกอบเสร็จแล้ว กำลังจะลงโปรแกรม แต่ หน้าจอไม่ติดเลยครับ มืดสนิท พัดลม ซีพียู หมุนอยู่ พัดลมที่การ์ดจอก็ หมุนอยู่
ปต่ ที่จอ ไม่แสดงผลใดๆเลย ผม ถอด แรม กับการ์ด จอ ออกมาแล้ว ลองเปิดดู บอร์ด ก็ ไม่มีเสียง สัญญานอันใดเตือนมาเลยครับ แต่ พัดลม ซีพียู ก็ หมุนอยู่ครับ
ก็ เลยเอาไปเปลี่ยนที่ร้าน โอเค เปลี่ยนได้ครับ

คราวนี้ มาครั้งที่2

หลังจากได้เมนบอร์ดอันใหม่มา ก็ลองใส่ ซีพียู แล้ว ก็ ลองต่อเปิดดู โอเค มีเสียงจาก เมนบอร์ด ดังออกมา ก็ เลย จัดการประ กอบ ลงโปรแกรม เรีบยร้อย...

คราวนี้ จะลองต่อเน็ตดู แค่ ผมเสียบ สาย Lan card เท่านั้นแหล่ะครับ เสียบปุ๊ป จอ ดับเลย
แต่ พัดลม ซีพียู กับ การ์ดจอ ก็ ยังหมันอยู่ สังเเกตุ จะได้ กลิ่น เหม็นไหม้ ลอยออกมา นิดๆๆๆ ( แต่ที่บอร์ด ไม่มีรอย ไหม้อะไรเลย )

ก็ เลยลอง ถอด ทุกอย่าง ออกมาหมดอีก ลองเปิดดู ไม่มีเสียง จาก เมนบอร์ดเลยครับ

เป็นเพราะอะไรครับเนี่ย...ผม ทำผิดพลาดขั้นตอนไหนครับ..



#2 lek_pantip

lek_pantip

    แฟนไทยแวร์ 8-)

  • Gold Members
  • PipPipPipPipPip
  • 532 posts
  • Gender:Male
  • Interests:สุราและนารี (อืมม เข้าท่า)

Posted 07 July 2008 - 09:35 PM

อืมมมม

คงต้องลองตรวจสอบดูครับว่ากลิ่นไหม้มาจากไหน เพราะผมก็ไม่เคยอ่านะเสียบสาย LAN แล้วจอดับเนี่ย เหอๆๆ

บางทีดูด้วยสายตาไม่เห็นหรอกครับ เพราะอาการไหม้บางครั้งอาจจะให้บริเวณใต้ตัว Chip หรือ IC ก็เลยมองไม่เห็นครับ ลองเอามาดมๆ ดูทีละตัวครับ

Edited by lek_pantip, 07 July 2008 - 09:38 PM.


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร

Mahanakorn University of Technology



#3 MHI

MHI

    Miku Hatsune Inside. No more chance for someone.

  • Forum Moderator
  • 2,275 posts
  • Location:ในเครื่อง
  • Interests:....

Posted 07 July 2008 - 10:06 PM

สงสัยจะได้เคลมอีกรอบครับ
แต่ผมว่าลองเปลี่ยน Power supply ดูครับ

#4 Detail

Detail

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 92 posts
  • Location:Thailand

Posted 07 July 2008 - 10:22 PM

ถ้าใช้ PSU เเถมเครชมาให้เปลี่ยนเป็นของดีเถอะครับ

#5 Dynax505

Dynax505

    สุดยอดแฟนพันธ์แท้

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,554 posts
  • Location:ม้ายบอกดีก๊า....................
  • Interests:อยากรู้ไปหมดทุกอย่างแหละ

Posted 07 July 2008 - 10:41 PM

ผมว่าน่ะ ตอนกระกอบบอร์ดคุณไม่ได้รองพื้นข้างล่างบอร์ด แล้ว พอเสียบสายข้างหลัง มีการโยกนิดหน่อยแล้วขาอุปกรณ์มันไปช๊อตกับตัวถังแน่เลย ถึงขนาดมีกลิ่นไหม้เปิดไม่ติดขนาดนั้น เปลี่ยนรอบที่ 2 นี้เขาจะยอมให้เปลี่ยนเหรอครับ บางที่มันไหม้ที่ตัวอุปกรณ์เล็กๆ ชิ้นเดียวก็เปิดไม่ติดแล้ว แต่กลิ่นมันฟ้องน่ะ ลองถอดออกมาจาเคสแล้วลองเสียบแบบเปลือยแล้วเปิดเครื่องดู
ชีวิตไม่สิ้น ต้องดิ้นรนหาโปรแกรมมาโหลด CuTTer =^o^=

#6 ซาบซ่า

ซาบซ่า

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 132 posts

Posted 07 July 2008 - 11:13 PM

QUOTE(Dynax505 @ Jul 7 2008, 10:41 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ผมว่าน่ะ ตอนกระกอบบอร์ดคุณไม่ได้รองพื้นข้างล่างบอร์ด แล้ว พอเสียบสายข้างหลัง มีการโยกนิดหน่อยแล้วขาอุปกรณ์มันไปช๊อตกับตัวถังแน่เลย ถึงขนาดมีกลิ่นไหม้เปิดไม่ติดขนาดนั้น เปลี่ยนรอบที่ 2 นี้เขาจะยอมให้เปลี่ยนเหรอครับ บางที่มันไหม้ที่ตัวอุปกรณ์เล็กๆ ชิ้นเดียวก็เปิดไม่ติดแล้ว แต่กลิ่นมันฟ้องน่ะ ลองถอดออกมาจาเคสแล้วลองเสียบแบบเปลือยแล้วเปิดเครื่องดู



ผมไม่ได้รองพิ้นข้างล่างครับ แต่ลองเสียบแบบเปลือยแล้ว เปิดดูก็ไม่ติด


Edited by ซาบซ่า, 07 July 2008 - 11:14 PM.


#7 GhostBOy

GhostBOy

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 30 posts

Posted 08 July 2008 - 12:59 PM

ลองถอดแรม หรือถอด การ์ดจอ ออก แล้วเปิดเครื่องดูครับ
ว่ามันจะมีเสียงร้องเตือนมั้ย ถ้าไม่มี แสดงว่าบอร์ดช็อตแล้วล่ะ
ผมเคยเปนอาการแบบนี้ แต่ไม่ใช่กะคอมใหม่ เปนกะคอมเก่าแล้ว
ลองเปลี่ยน psu ดูครับ แนะนำว่า ใช้ของดีๆไปเลย เอาที่มันราคาสูงๆอ่ะ
อย่างน้อยๆ ตัวที่ราคาพันนึงขึ้นไปอะ ถึงจะไว้ใจได้ เพราะถ้าใช้ของเกรดต่ำๆ
วันไหนมันจ่ายไฟไม่ดีขึ้นมา มันทำบอร์ดช็อตเลยล่ะ แล้วก้อจะได้เปลี่ยนใหม่ หมดเยอะเลย

#8 AMD_Athlon64

AMD_Athlon64

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 78 posts
  • Gender:Male

Posted 11 July 2008 - 08:12 PM

กรณีนี้เปอร์เซนต์ไปทาง PSU เสียสูงนะครับ แนะนำเอาไปเคลม ไม่ก็ซื้อใหม่นะครับ






0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...