Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

ช่วยด้วย..เปิดคอมแล้วเข้า dekstop หน้าจอดำ เหลือแต่เมาส์


  • Please log in to reply
12 replies to this topic

#1 pepfunny

pepfunny

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 5 posts

Posted 07 September 2008 - 07:46 PM

พอเปิดคอมมา ปกติแล้วก็จะเข้า เด็กทอป แล้วก็ ตามปกติของมัน

แต่ทีนี้ เปิดคอมแล้ว พอมาถึงหน้า dekstop เหลือแต่เมาศ์ พื้นหลังดำหมดทุกอย่าง เมาส์ขยับได้
แต่ทำอะไรไม่ได้เลย safe mode ก็เป็น ไม่รู้จะทำอย่างไรดีแล้ว

ช่วยด้วยคับ

#2 JamesHanami

JamesHanami

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 24 posts

Posted 13 September 2008 - 10:01 AM

เป็นเหมือนกันครับ
เพิ่งเคยเจอ

เจอแต่วิธีแก้ลงใหม่
ช่วยทีครับ

Edited by JamesHanami, 13 September 2008 - 10:08 AM.


#3 zxcvbnm

zxcvbnm

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 57 posts

Posted 17 September 2008 - 07:29 PM

ผมก็เป็นเหมือนกัน รู้สึกว่าที่มันจอมืดเหลือแต่เมาส์เพราะมันประมวลผลช้ากว่าจะเข้าหน้าจอได้ตั้งนานบา
งครั้งก็ไม่เข้าเลย ส่วนสาเหตุผมคาดว่าเป็นเพราะไฟมันไม่พอเพราะผมเข้าเซฟโหมดมันขึ้นหน้าจอฟ้า0x0000008
E รอท่านอื่นมาให้ความกระจ่างอีกแล้วกันครับเพราะผมก็ยังแก้ไม่ได้เหมือนกัน

#4 JamesHanami

JamesHanami

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 24 posts

Posted 21 September 2008 - 11:35 PM

สุดท้ายผมก็ลงใหม่ ใช้งานได้ปกติ

น่าจะเป็นไวรัส

#5 WTF

WTF

    มองไรหว่า

  • Global Moderator
  • 5,987 posts
  • Gender:Male
  • Location:บนเตียง
  • Interests:DVD 90 ลดได้เต็๋มที่เหลือ 80 <br />VCD 45 ต่อรองได้

Posted 23 September 2008 - 12:01 PM

No Virus. Prob. gen from Windows error....

How to fix.
1. Repair Windows.
2. System Restore
3. New Install windows.
การลอกบทความของผู้อื่นโดยไม่ขอ หรือ ไม่อ้างอิงแหล่งที่มา
ผิดกฏหมายลิขสิทธิ์ทางปัญญา แม้มิได้จดทะเบียนก็ตาม


-- งดให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ ภาษาไทย ไม่ถูกต้อง --
เปิดโปงโฆษณาหาเงินบน Internet ทดสอบแล้ว กดแรง ๆ




#6 GuJojoZ4

GuJojoZ4

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 1 posts

Posted 09 February 2009 - 12:16 PM

มีวิธีแก้ชัวเป็นขั้นตอนไหมครับ
ผมก็เป็นเครียดมาก 9.jpg

#7 MIX THE WIZARD

MIX THE WIZARD

    ถึงตาย ข้าก็จะไม่เข้าลัทธิบูจูเด็ดขาด

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4,065 posts
  • Gender:Male
  • Location:ลืมไปแล้วอ่า
  • Interests:Computer

Posted 10 February 2009 - 07:37 AM

ขุดทำไม ดูตามที่คุณ WTF บอกอ่ะ ไม่ก็ลอง ScanDisk ดูก่อน Profile อาจจะเสีย
กองกำลังต่อต้าน GM & บูจู
ฝาก MyBlog ครับ


#8 Ryusaki

Ryusaki

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 128 posts

Posted 10 February 2009 - 03:32 PM

port window เจ๊ง เกี่ยวกันได้ปะ?
คือเคยทำวินโดว์แล้ว แล้วสงสัยถอด มาก
บูทแล้วไม่เห็นอะไร อีกที บูทแล้วไม่ขึ้น ก็นึกว่าอะไรเจ๊ง
ให้แฟนมาดู บอก portอะไรสักอย่างเสีย
เลยต้องหาวินโดว์มาลงใหม่เลย --.

ถามเป็นเคสดู

Edited by Ryusaki, 10 February 2009 - 03:32 PM.

-.-

#9 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 10 February 2009 - 11:35 PM

ไม่ใช่ติดจีเนียสกันระเนระนาดหร้อ
คราวหลังเอารูปมาด้วย
ทำเท่าที่ถ่ายมาได้
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#10 Nechigawara

Nechigawara

    Certamen Promus

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,758 posts
  • Gender:Male
  • Location:คฤหาสน์ตระกูลซังเซนอิง
  • Interests:ทุกอย่างเกี่ยวกับ "ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน"
  • Skype: Chat / Call

Posted 11 February 2009 - 05:49 AM

QUOTE(KimZaOnLinE @ Feb 10 2009, 11:35 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ไม่ใช่ติดจีเนียสกันระเนระนาดหร้อ
คราวหลังเอารูปมาด้วย
ทำเท่าที่ถ่ายมาได้

ไอ้แบบนี้ผมก็เคยเป็นครับ ไปถามเว็ปของไมโครซอฟท์ก็ตอบไม่ได้
ลงใหม่ลูกเดียว



คล้ายๆ แบบนี้ครับ ไม่ใช่ Genuine หรอก

Edited by Nechigawara, 11 February 2009 - 05:51 AM.

Posted Image
หนุ่มสาวเอย...พวกเธอว์จงเสพพ่อบ้านและฮิดามาริ~
คำเตือน!!: ไม่รับคำขอใดๆ ทาง PM เด็ดขาด ถ้ามีการส่ง ผมจะลบทันที เบื่อพวกรอไม่เป็น - -

#11 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 11 February 2009 - 12:04 PM

รู้แล้วครับ
โดนโทรจันตัวที่มากับแคร็กโปรแกรมต่างประเทศน่ะ
ของผมโดนแคร็ก Adobe CS4
ตามจิงแอนตี้ของ Eset มันบอกอยู่ว่าเป็นโทรจัน แต่ผมก้อยังสั่งรันมัน คิดว่าแค่แคร็ก
ไปปิดแอนตี้ แล้วรันเรย ไม่ได้แคร็กอีก พอรีเครื่องแค่นั้นล่ะครับ
ปิดๆเปิดๆเองกระจุยเรย
ผมเพิ่งโดนไปประมาณ10วันก่อนได้
exproler.exe จะรวนครับ
ทำให้เปิดการทำงาน Desktop บ่ได้
มันไปแก้การทำงานของ exproler.exe ออกหมดทั้งเครื่องเรย
อะไรก้อ Fix ไม่ออก
แอนตี้6ตัว โปรแกรมซ่อมรีจีสตรี้4ตัว ไปเอาตัวฟิกจากเวปอื่นๆมาก้อไม่หาย
สรุป ลงใหม่หมด
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#12 Pee2516

Pee2516

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 2 posts

Posted 27 October 2009 - 06:52 PM

QUOTE(zxcvbnm @ Sep 17 2008, 07:29 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ผมก็เป็นเหมือนกัน รู้สึกว่าที่มันจอมืดเหลือแต่เมาส์เพราะมันประมวลผลช้ากว่าจะเข้าหน้าจอได้ตั้งนานบา
งครั้งก็ไม่เข้าเลย ส่วนสาเหตุผมคาดว่าเป็นเพราะไฟมันไม่พอเพราะผมเข้าเซฟโหมดมันขึ้นหน้าจอฟ้า0x0000008
E รอท่านอื่นมาให้ความกระจ่างอีกแล้วกันครับเพราะผมก็ยังแก้ไม่ได้เหมือนกัน


ติด virus black screen ครับ
Trojan-PSW.Win32.Kates (kaspersky)

ดูวิธีแก้ที่ link นี้ครับ
http://hotzone-it.bl...ouse-virus.html


#13 Knightnew

Knightnew

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 51 posts
  • Gender:Female

Posted 28 October 2009 - 09:58 AM

วิธีแก้ จากกระทู้ผมอีกที่ ลองแล้วได้ผล

QUOTE(Knightnew @ Oct 23 2009, 01:44 PM) <{POST_SNAPBACK}>
อ้าว ทำไมโพสไม่ติดหว้า-*-

ขอบคุณมากขอรับ
ตอนนี้แก้ได้แล้วครับใช้วิธีตาม ความคิดเห็นที่7 ในกระทู้ข้างล่างครับครับ


http://www.pantip.co.../HP2835369.html


ปล. แผ่น Hiren หาได้ทาง Google หรือหาไม่ได้จริงๆบอกเดียวอัพให้
ปล.2 กรณี คุณNechigawara น่าจะคนละอย่างกับอาการนี้มั่ง?

Edited by Knightnew, 28 October 2009 - 10:00 AM.


ความหวัง ศรัทธาและความรัก ก่อเกิดปาฎิหาริย์




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...