Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

ตั้งเวลาคอมพิวเตอร์ไม่ได้ครับ เวลามันกลับมาที่เดิมตลอดเลยครับ


  • Please log in to reply
9 replies to this topic

#1 Jirapat

Jirapat

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 133 posts

Posted 12 December 2008 - 09:26 PM

เป็นทั้งเวลาและวันที่ครับและมันก็เดินมั่วด้วยครับ

#2 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 12 December 2008 - 09:56 PM

วิธีแก้ไบออสไม่ยอมเก็บข้อมูลหลังจากถอดปล๊กแล้ว
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#3 Jirapat

Jirapat

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 133 posts

Posted 13 December 2008 - 04:16 PM

คือว่าค่าอื่นมันยังเก็บปกติครับและมันก็ไม่ได้แจ้งว่าแบตBiosหมดด้วยครับ

#4 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 13 December 2008 - 07:39 PM

ถ้าอยากรู้ว่าหมดไม่หมด
หามิเตอร์วัดไฟมาวัดถ่านเรยครับ ว่าถึง2โวลท์ป่าว
ถ้าไม่ถึงโยนเข้าป่าไปเรยครับ เก็บไว้ให้น่วงเครื่อง
เมนบอร์ดไมเก่งขนาดที่ว่าหมดไม่หมดหรอก
เพราะไม่มีฟังชั่นวัดค่าโวลท์ของถ่านไบออส มีแต่วัดจากซัพพลาย
และไบออสน่ะ คุณเคยปรับค่าเองมั่งป่าว และเคยสังเกตุมั้ยว่า
มันมีอะไรบ้าง แล้วค่าดีฟลอมันอยู่แบบไหน
ปรับแล้วอยู่แบบไหน จำได้แค่ไหนด้วน ที่คุณได้ปรับไว้
ถ้าคุณให้ร้านเซทให้ คุณไม่รู้หรอกว่าเค้าเซ็ทอะไรมาบ้าง
ลองเซ็ทแล้วบู๊ทดูอีกรอบ
แล้วปิดเครื่อง ถอดปลั๊กซัก10นาที
แล้วลองมาดูเวลาหรือ การตั้งค่าไบออสที่เราทำก่อนถอดปลั๊ก
ว่ามันเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน

และขอข้อมูลเมนบอร์ดด้วยครับว่าใช้ยี่ห้ออะไร จะได้รู้
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#5 OctraBond

OctraBond

    คนเลี้ยงแมว

  • Global Moderator
  • 4,769 posts
  • Gender:Male
  • Location:Dragon Isle

Posted 13 December 2008 - 09:37 PM

เปิดเมนูของไบออสตอนเปิดเครื่อง แล้วเซตเอาในนั้นจะเซตได้ครับ ลองดูหรือยังครับ

Edited by OctraBond, 13 December 2008 - 09:37 PM.


#6 Jirapat

Jirapat

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 133 posts

Posted 15 December 2008 - 06:34 PM

ค่าที่เซตไว้มันยังอยู่เหมือนเดิมครัมไม่ได้เหายครับ ผมเช็คหมดแล้วครับมีแต่ตรงเวลาอะ่ครับ
เมนบอร์ดผมคือ Asus CUV4X ซื้อมาเมื่อเดือนกรกฏาคม ปี 2000 ครับ

#7 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 15 December 2008 - 06:49 PM

งั้นเปลี่ยนถ่าน
ไฟไม่ถึง1.5โวลท์แล้ว
เก็บแต่ค่าเซต แต่เวลาไม่เก็บ
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#8 Jirapat

Jirapat

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 133 posts

Posted 16 December 2008 - 07:11 PM

ผมมาดูอีกทีมันตั้งในโหมด Bios ได้ครับ แต่ตั้งใน Windows ไม่ได้ครับ ไม่รู้ว่าเครื่องติดไวรัสรึเปล่าครับ ตอนนี้ตัวที่น่าสงสัยก็มี Crack Norton Internet Security 2009 ที่เป็นตัว Trial Reset ครับ

Edited by Jirapat, 16 December 2008 - 07:15 PM.


#9 FmTkou

FmTkou

    มดน้อยหัวใจว่างเปล่า...

  • Forum Moderator
  • 2,355 posts
  • Gender:Male
  • Location:เมืองสองฯ
  • Interests:คอมพิวเตอร์ทุกสาขา
  • Skype: Chat / Call

Posted 17 December 2008 - 10:20 AM

ตั้งแต่ปี 2000 ก็ 8 ปีมาแล้วนะเนี๊ย

ใช้ถ่านใด้นานมากๆ เปลี่ยนครับ ก้อนไม่กี่บาท

เป็นทุกอย่างยกเว้นสัปปะรด เอาหมดยกเว้นถ่าน มีทุกอย่างยกเว้นน้ำยา2


#10 kengjimax

kengjimax

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 9 posts
  • Gender:Male
  • Location:นันทบุรีนคร

Posted 18 December 2008 - 03:13 PM

อย่าไปโทษถ่านไบออสครับ

คุณต้องไปลงโปรแกรมประเภทยืดอายุโปรแกรมประเภททดลองใช้มาแน่นอน
พวกโปรแกรมฟรีซเวลาไม่ให้เดินไงครับ
การกระทำ มีเสียงดังล้ำกว่าการพูด

การเป็นศัตรูขึ้นอยู่กับสองฝ่าย การเป็นมิตรสหายก็เช่นเดียวกัน

การพูดพล่อย ๆ ง่าย ๆ เสียหายกว่าการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย

การมัวเพื่อมุ่งขอให้อภัย เป็นการปูทางความผิดใหม่ในวันหน้า

การจะเป็นคนเหนือคน จะต้องทนความลำบากได้




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...