Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0744 ต่อ 12



Photo

จนปัญญากับปัญหา CPU Usage 100%


  • Please log in to reply
14 replies to this topic

#1 candyman346

candyman346

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 59 posts
  • Gender:Male

Posted 05 January 2009 - 04:30 PM

จนปัญญากับปัญหา CPU Usage 100%

เป็นร้านเกมส์ออนไลน์ พยายามแก้ปัญหามา5วันแล้วครับ กับปัญหา CPU Usage 100%ที่ iexplore.exe

ลบออก ลงFirefoxแทน มันก็ CPU Usage 100% Firefox ลงวินโดว์ใหม่ก็แล้ว ล้างฮาร์ดดิสทั้งลูกก็แล้ว

เอาซีพียู แรม การ์ดจอ ไปลองกับเครื่องอื่นดู ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา เหลือแต่เมนบอร์ด ไปปรึกษาเพื่อน

เพื่อนแนะนำให้เอาเมนบอร์ดไปเคลม แต่ก็นึกได้ว่า คอมก็ตัวก็เป็นแบบนี้

คนละรุ่นคนละยี่ห้อกัน แต่ปัญหาเดียวกัน คือเวลาต่อเน็ต หรือเล่นเกมออนไลน์จะขึ้น CPU Usage 100%

เครื่องอื่นในร้านไม่เป็น เป็นแค่2เครื่อง ใครมีคำแนะนำดีๆ ขอคำชี้แนะด้วยครับ sad.gif sad.gif sad.gif



#2 CHEERUP-XP

CHEERUP-XP

    I Just Can't Breathe.

  • Gold Members
  • PipPipPipPipPip
  • 914 posts
  • Gender:Male
  • Location:Boot record of your harddisk.
  • Interests:สิ่งที่สัมผัสได้ และสิ่งที่สัมผัสไม่ได้.
    01010101

Posted 05 January 2009 - 06:09 PM

เข้าเว็บเถื่อนแล้วมันติดพวกสปายแวร์ รึโทรจัน โทรอังคาร โท.... รึพวกแบคดอร์มาด้วย.
มันเลยเปิด iexplorer.exe ตลอด ทีละ 2 -3 ตัว แต่มันไม่โชว์. ยังงี้รึเปล่า.

ลองหาไช้โทรแกรมที่ไว้ดูการทำงาน โพรเซส และดูสตาทอัพ จบการทำงานของมันและตามที่อยู่เข้าไปลบมัน ทั้งเป็นไฟล์ และในรีจิสทรี.

รึบางที ลองไปถามหมวด (ไม่เกี่ยวกับจ่านะ)ซีเคียวรึตี้ดู.
ถ้าสิ่งที่ทำนั้น ทำให้มันดีไม่ได้ทั้งหมด หรือมากกว่าแล้ว ก็อย่าทำมันเลย.| :-D.

ลายเซ็นสูงเกิน 256 พิกเซล / ว่าจะเปลี่ยนอยู่เหมือนกันยังไม่มีเวลา

#3 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 06 January 2009 - 03:44 PM

มันเป็นซืองืก ซางัก จังซี่มันต้องถอน เอ้ย ไม่ใช่
หาลูกเปล่าๆมาลงวินโดว์ดู แล้วลองเข้าเวปไทยเล่นๆดู
หรือจะลงอะไรก้อลงไป แนะนำแอนตี้ไวรัสตัวแรกหลังลงวินโดว์
ถ้ามัน100%อยู่จะลองเอาเมนบอร์ดไปเคลมได้แล้วนะ
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#4 candyman346

candyman346

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 59 posts
  • Gender:Male

Posted 06 January 2009 - 05:24 PM

คือว่า ลงวินโดว์ใหม่เอี่ยมๆเลยครับ ไม่ลงไรเพิ่ม

เอาเป็นว่าแค่เข้าเวป เกมส์ออดิชั่น(เกมส์ออนไลน์)ไม่ได้ลงตัวเกมส์นะ

iexplorer.exe วิ่ง 100เปอเลยครับ เอาบอร์ดส่งเคลมแล้วครับ

แต่ว่า ตอนนี้คอมอีกตัวก็เป็น ทั้งๆที่ระยะเวลาที่ซื้อมาใช้ต่างกัน คนละยี่ห้อด้วย

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ ก้าว...ต่อไป biggrin.gif

Edited by candyman346, 06 January 2009 - 05:25 PM.


#5 DisplayNameWasUsed

DisplayNameWasUsed

    แฟนไทยแวร์ 8-)

  • Silver Members
  • PipPipPipPipPip
  • 582 posts
  • Gender:Male
  • Location:ดาวอังคาร
  • Interests:สนใจแต่เรื่องเกมส์ แต่เล่นไม่เก่งสักที งงเหมือนกันนะ ช่วยผมมที
  • Skype: Chat / Call

Posted 08 January 2009 - 09:55 AM

ลองไอนี้ดูเป็นไงครับ smile.gif

เพราะคุณบอกว่า เป็นเฉพาะเวลาเล่นเน็ตถูกไหม ?

เนื่องจากทางเว็บไม่อนุญาติให้อับโหลดไฟล์ ทำยังไงดีหนอ *-*

งั้น http://pchellblog.co.../WinsockFix.exe ไปโหลดกันเอาเองคับพี่น้อง smile.gif

ขอบคุณครับ
-----------------------------------------------------------
เราทำดีได้ ไม่ต้องมีใครมาสั่ง แต่ถูกกฏหมายไหมหว่า ><
-----------------------------------------------------------
มะไหร จะปั้มได้หลักพัน หลักหมื่น กับเค้าสักทีละเนี้ย
สู้ ๆ ค้าบ จะปั้มต่อปาย เอิกๆ

#6 candyman346

candyman346

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 59 posts
  • Gender:Male

Posted 08 January 2009 - 11:29 AM

QUOTE(DisplayNameWasUsed @ Jan 8 2009, 09:55 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ลองไอนี้ดูเป็นไงครับ smile.gif

เพราะคุณบอกว่า เป็นเฉพาะเวลาเล่นเน็ตถูกไหม ?

เนื่องจากทางเว็บไม่อนุญาติให้อับโหลดไฟล์ ทำยังไงดีหนอ *-*

งั้น http://pchellblog.co.../WinsockFix.exe ไปโหลดกันเอาเองคับพี่น้อง smile.gif

ขอบคุณครับ


การทำงานของโปรแกรมตัวนี้ เป็นไงเหรอครับ เพราะผมลองดูแล้วมีแค่ให้ FIXแล้วรีเครื่อง

ขอบคุณมากครับ จะเอาไปลองดูได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ


#7 KimZaOnLinE

KimZaOnLinE

    ทหารอากาศโยธิน

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2,677 posts
  • Gender:Male
  • Location:Khonkaen City!!!
  • Interests:นั่งๆนอนๆดมกาว
  • Skype: Chat / Call

Posted 09 January 2009 - 12:07 AM

ลงแผ่นไหนหรอ แท้หรือแปลง แผ่นวินโดว์น่ะ
และIEเวอร์ชั่นไหน
KimZaOnLinE Community
เปิดใหม่ ไม่มีโฆษณา
ผมใส่ใจทุกเรื่องที่ถามผม 084-9319643 1-2-Call กิมครับ
extreme_kim01@hotmail.com

#8 MrWebmonster

MrWebmonster

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 15 posts

Posted 09 January 2009 - 09:12 AM

ลองไปดูที่ แก้ปัญหา svchost.exe ใช้งาน CPU 100% และ Memory Leak (Windows XP)
คอมพิวเตอร์ไกด์ อินเตอร์เน็ตไกด์Windows XP Tips โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีดีที่สุด รวม Free Online Scanners/Scan Virus Online ดาวน์โหลดวิดีโอยูทูป X’Mas Wallpapersคริสต์มาสวอลเปเปอร์Christmas Wallpapers

#9 DisplayNameWasUsed

DisplayNameWasUsed

    แฟนไทยแวร์ 8-)

  • Silver Members
  • PipPipPipPipPip
  • 582 posts
  • Gender:Male
  • Location:ดาวอังคาร
  • Interests:สนใจแต่เรื่องเกมส์ แต่เล่นไม่เก่งสักที งงเหมือนกันนะ ช่วยผมมที
  • Skype: Chat / Call

Posted 09 January 2009 - 10:59 AM

QUOTE(candyman346 @ Jan 8 2009, 11:29 AM) <{POST_SNAPBACK}>
QUOTE(DisplayNameWasUsed @ Jan 8 2009, 09:55 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ลองไอนี้ดูเป็นไงครับ smile.gif

เพราะคุณบอกว่า เป็นเฉพาะเวลาเล่นเน็ตถูกไหม ?

เนื่องจากทางเว็บไม่อนุญาติให้อับโหลดไฟล์ ทำยังไงดีหนอ *-*

งั้น http://pchellblog.co.../WinsockFix.exe ไปโหลดกันเอาเองคับพี่น้อง smile.gif

ขอบคุณครับ


การทำงานของโปรแกรมตัวนี้ เป็นไงเหรอครับ เพราะผมลองดูแล้วมีแค่ให้ FIXแล้วรีเครื่อง

ขอบคุณมากครับ จะเอาไปลองดูได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ



คือมันเป็นpatch นะครับ สำหรับ windows xp เอาไปแก้ winsock นะครับ smile.gif
winsock คือช่องในการเชื่อมต่อ =- In computing, the Windows Sockets API, which was later shortened to Winsock, is a technical specification that defines how Windows network ...
en.wikipedia.org/wiki/Winsock (อิอิ ขอก๊อปหน่อยนะ )

ดังนั้น ที่ผมแนะนำตัวนี้ เนื่องจากว่า คุณบอกว่าเกิดปัญหามาก เวลาเล่นเน็ต เพราะการใช้เน็ต ทุกอย่างจะต้องผ่าน winsock ทั้งนั้น ลองไปทดลองดูนะครับ smile.gif
-----------------------------------------------------------
เราทำดีได้ ไม่ต้องมีใครมาสั่ง แต่ถูกกฏหมายไหมหว่า ><
-----------------------------------------------------------
มะไหร จะปั้มได้หลักพัน หลักหมื่น กับเค้าสักทีละเนี้ย
สู้ ๆ ค้าบ จะปั้มต่อปาย เอิกๆ

#10 candyman346

candyman346

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Members
  • PipPip
  • 59 posts
  • Gender:Male

Posted 23 January 2009 - 07:37 PM

QUOTE(DisplayNameWasUsed @ Jan 9 2009, 10:59 AM) <{POST_SNAPBACK}>
QUOTE(candyman346 @ Jan 8 2009, 11:29 AM) <{POST_SNAPBACK}>
QUOTE(DisplayNameWasUsed @ Jan 8 2009, 09:55 AM) <{POST_SNAPBACK}>
ลองไอนี้ดูเป็นไงครับ smile.gif

เพราะคุณบอกว่า เป็นเฉพาะเวลาเล่นเน็ตถูกไหม ?

เนื่องจากทางเว็บไม่อนุญาติให้อับโหลดไฟล์ ทำยังไงดีหนอ *-*

งั้น http://pchellblog.co.../WinsockFix.exe ไปโหลดกันเอาเองคับพี่น้อง smile.gif

ขอบคุณครับ



ไม่หายครับ ส่งเคลมไปรอบนึงละ มันดันตีกลับบอกว่าใช้ได้ปกติ
กลับมาลองใช้ดูก็ดีใจได้วันเดียว แล้วก็เป็นอีก

อยากตาย 9.jpg

การทำงานของโปรแกรมตัวนี้ เป็นไงเหรอครับ เพราะผมลองดูแล้วมีแค่ให้ FIXแล้วรีเครื่อง

ขอบคุณมากครับ จะเอาไปลองดูได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ



คือมันเป็นpatch นะครับ สำหรับ windows xp เอาไปแก้ winsock นะครับ smile.gif
winsock คือช่องในการเชื่อมต่อ =- In computing, the Windows Sockets API, which was later shortened to Winsock, is a technical specification that defines how Windows network ...
en.wikipedia.org/wiki/Winsock (อิอิ ขอก๊อปหน่อยนะ )

ดังนั้น ที่ผมแนะนำตัวนี้ เนื่องจากว่า คุณบอกว่าเกิดปัญหามาก เวลาเล่นเน็ต เพราะการใช้เน็ต ทุกอย่างจะต้องผ่าน winsock ทั้งนั้น ลองไปทดลองดูนะครับ smile.gif



#11 DisplayNameWasUsed

DisplayNameWasUsed

    แฟนไทยแวร์ 8-)

  • Silver Members
  • PipPipPipPipPip
  • 582 posts
  • Gender:Male
  • Location:ดาวอังคาร
  • Interests:สนใจแต่เรื่องเกมส์ แต่เล่นไม่เก่งสักที งงเหมือนกันนะ ช่วยผมมที
  • Skype: Chat / Call

Posted 24 January 2009 - 07:41 PM

???? ยังไงคับ คิวมาเฉยๆ ไม่ตอบ ไม่บอก ไม่กล่าวอะไรเลย งง นะคับ พี่น้อง sad.gif
-----------------------------------------------------------
เราทำดีได้ ไม่ต้องมีใครมาสั่ง แต่ถูกกฏหมายไหมหว่า ><
-----------------------------------------------------------
มะไหร จะปั้มได้หลักพัน หลักหมื่น กับเค้าสักทีละเนี้ย
สู้ ๆ ค้าบ จะปั้มต่อปาย เอิกๆ

#12 UNO

UNO

    สุดยอดแฟนพันธ์แท้

  • Exclusive Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 1,160 posts

Posted 24 January 2009 - 11:43 PM

แล้วกรณี่ที่ไม่สามารถกดลิงค์ต่อได้คือเปิดหน้าใหม่หรือแท็ปใหม่ ลองปิดหน้าต่างหมดแล้วเปิด มันจะแบบว่า
-ถ้ากดลิงค์5ครั้ง พอปิดแล้วเปิด จะเปิดได้5ครั้ง เหมือนมันถูกตั้งค่าเอาไว้
-ถ้ากดแล้วค้างก็จะค้างเลย เปิดใหม่ก็ค้างลิงค์ตัวนั้น
-ทางแก้คือรีสตาร์ท ก็ใช้ได้ แต่ก็เป็นอีก

เกิดจากอะไรหรือ

#13 DisplayNameWasUsed

DisplayNameWasUsed

    แฟนไทยแวร์ 8-)

  • Silver Members
  • PipPipPipPipPip
  • 582 posts
  • Gender:Male
  • Location:ดาวอังคาร
  • Interests:สนใจแต่เรื่องเกมส์ แต่เล่นไม่เก่งสักที งงเหมือนกันนะ ช่วยผมมที
  • Skype: Chat / Call

Posted 26 January 2009 - 10:23 AM

ลอง เช็ค สปายแวร์ไหมครับ ?

ผมคิดว่าอาการดังกล่าวจะมาจากสปายแวร์ครับ

ปล. คนละเรื่อง น่าจะตั้งกระทู้ใหม่นะครับ smile.gif
-----------------------------------------------------------
เราทำดีได้ ไม่ต้องมีใครมาสั่ง แต่ถูกกฏหมายไหมหว่า ><
-----------------------------------------------------------
มะไหร จะปั้มได้หลักพัน หลักหมื่น กับเค้าสักทีละเนี้ย
สู้ ๆ ค้าบ จะปั้มต่อปาย เอิกๆ

#14 AeYz

AeYz

    สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

  • Members
  • Pip
  • 22 posts
  • Gender:Male

Posted 31 January 2009 - 12:54 AM

ผมก้อเคยเปงหน่ะ มันมีสปายแวร์หลายตัวเลย แต่ที่เหงมี IEXPLORER.EXE
ละ อะไรอีกนี่ละ ลืมละครับ แต่ตอนนี้ หายละครับ
รุ้สึกใช้ เอกพี มีปัญหาเยอะ ผม เลย ใช้ วิสต้า ตัว แท้ เลยครับ

#15 Ryusaki

Ryusaki

    เพื่อนไทยแวร์ :)

  • Silver Members
  • PipPip
  • 128 posts

Posted 10 February 2009 - 03:36 PM

จาก antihack ของเกมเปล่าครับ
พวก guard กันโปร กัน บอท
เคยมีปัญหาจากโปรแกรมพวกนี้จากเกม
roเหมือนกันอะ เหมือนมีคนเคยพูดว่ามันทำงาน
ไม่เข้าคู่กับโปรแกรมคุมร้านนี่หละมั้ง
ลองหาgoogleดูอีกที ผมไม่แน่ใจ

Edited by Ryusaki, 10 February 2009 - 03:37 PM.

-.-




1 user(s) are reading this topic

0 members, 1 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...