Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4Photo

ใครอ่าน logfile ที่ scan จาก hijackthis เป็นช่วยทีไม่มีใครช่วยเราได้เลย !!


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 newzie

newzie

  สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

 • Members
 • Pip
 • 22 posts

Posted 10 June 2010 - 02:03 AM

O23 - Service: Remote Packet Capture Protocol v.0 (experimental) (rpcapd) - NetGroup - Politecnico di Torino - C:\\Program Files\\WinPcap\\rpcapd.exe


เนี่ยค่ะอยากถามว่า

1.เราโดนโปรแกรมรีโมทหรอค่ะ คือมีคนแอบแฮคเครื่องเราด้วยโปรแกรมรีโมทหรอค่ะ ??
2. ถ้าไม่ใช่โปรแกรมรีโมท แล้วทำไมเครื่องที่บ้านเราอีกเครื่องสแกนแล้วไม่เจอข้อความนี้อะค่ะ (แต่เครื่องที่เราแสกน มี wifi) ??
3. แล้วมันคือโปรแกรมอะไรอะค่ะ ??

#2 FmTkou

FmTkou

  มดน้อยหัวใจว่างเปล่า...

 • Forum Moderator
 • 2,355 posts
 • Gender:Male
 • Location:เมืองสองฯ
 • Interests:คอมพิวเตอร์ทุกสาขา
 • Skype: Chat / Call

Posted 10 June 2010 - 09:16 AM

โปรแกรมไรหว่า ใช้ Google หาดูพบ http://www.winpcap.org/

ใช้ Google แปลให้ จับใจความได้เล็กน้อย

WinPcap เป็นเครื่องมือที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมเพื่อการเข้าใช้เครือข่ายเชื่อมโยง ชั้นในสภาพแวดล้อมที่ Windows : จะช่วยให้การใช้งานเพื่อรวบรวมและส่งแพ็กเก็ตเครือข่ายการผ่าน protocol stack และมีคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่นรวมทั้งต kernel ระดับกรองเครือข่ายและการสนับสนุนเครื่องมือสถิติ เพื่อจับ packet ไกล

WinPcap ประกอบด้วยไดรเวอร์ที่ขยายระบบปฏิบัติการเพื่อให้สามารถเข้าถึงเครือข่าย ระดับต่ำและห้องสมุดที่ใช้ง่ายเข้าถึงชั้นเครือข่ายระดับต่ำ ห้องสมุดนี้ยังมีรุ่น Windows ของ libpcap Unix รู้จัก API

ขอบ คุณชุดของคุณลักษณะ WinPcap จับ packet และเครื่องยนต์กรองมาเปิดหลายเครือข่ายและเครื่องมือเชิงพาณิชย์รวมทั้งวิ เคราะห์โปรโตคอล, ตรวจสอบเครือข่ายเครือข่ายระบบตรวจจับการบุกรุก, sniffers กำเนิดจราจรและทดสอบระบบเครือข่ายเป็น ของเครื่องมือเหล่านี้เช่น Wireshark, Nmap, Snort, ntop เป็นที่รู้จักและใช้ชุมชนเครือข่ายตลอด

Winpcap.org ยังเป็นของ WinDump รุ่น Windows ของเครื่องมือ tcpdump ที่เป็นที่นิยม WinDump สามารถใช้ในการชมและบันทึกการวินิจฉัยของเครือข่ายดิสก์ตามกฎที่ซับซ้อนต่างๆ


เครื่องที่มีอยู่ คือเครื่องที่ทำงานเหรอครับ คุณเป็นคงติดตั้งเครื่อง พร้อมลง windows เองรึเปล่าครับ ถ้าเป็นเครื่องที่ทาง system ลงมาให้ อาจเป็นไปได้ว่า เค้าอาจจะลงไว้ใช้ในการงานก็ได้ครับ

เป็นทุกอย่างยกเว้นสัปปะรด เอาหมดยกเว้นถ่าน มีทุกอย่างยกเว้นน้ำยา2

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...