Jump to content


ประกาศย้าย Thaiware Community ไปที่ QA.THAIWARE.COM

ขณะนี้ทางเว็บ Thaiware.com ได้เปิด บริการใหม่ภายใต้หัวข้อ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ) เมื่อต้นเดือน มกราคม พ.ศ. 2556 (2013) ที่ผ่านมา หากใครมีข้อสงสัย มีคำถามต่างๆ จะสอบถาม เรามีทีมงานที่จะคอยดูแลตอบคำถาม ไขข้อข้องใจตลอดเวลา


สำหรับในหน้า COMMUNITY.THAIWARE.COM นี้เราจะเก็บเอาไว้เป็นคลังกระทู้เก่า เพื่อค้นคว้าหาความรู้ที่เคยพูดคุยกันมา ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปโดยจะไม่สามารถตั้งกระทู้ หรือ สมัครสมาชิกใหม่ ในหน้านี้ได้ ดังนั้นขอเชิญที่ QA.THAIWARE.COM แทน สำหรับสมาชิกเก่าในที่นี้ กรุณาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้งก่อนการใช้งานที่ THAIWARE Q&A (ถาม - ตอบ)


ขอบคุณที่ใช้บริการตลอดมา
ทีมงาน Thaiware.com
หากมีข้อสงสัยติดต่อ 0-2635-0455 ต่อ 4Photo

สวรรค์ นรก หรืออบายภูมิต่างๆ แม้แต่แดนสุขาวดี มันก็อยู่ในภวังค์จิต หรือจิตใต้สำนึกของเรานี่เอง


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 tuenum

tuenum

  กิ๊กไทยแวร์ ^^)

 • Silver Members
 • PipPipPipPip
 • 466 posts

Posted 08 October 2011 - 03:57 PM

เมื่อปีก่อน  ผมไปงานศพที่วัดธาตุทอง เอกมัย  เพื่อนคนนึงของผม แนะนำให้ผมรู้จักหญิงชราวัยประมาณ 67 ปี ท่านนึง  หญิงชราคนนี้มีความทุกข์จากการเสียลูกชายคนเดียวของเธอไปมาก  เธอคิดถึงลูกตลอดเวลา  อยากรู้ว่าลูกชายของเธอไปเกิดหรือยัง  ถ้าเขายังอยู่ แล้วอยู่อย่างเป็นสุข หรืออย่างเป็นทุกข์ในปรโลก

โชคดีที่เรื่องที่หญิงชราต้องการ  ผมอาจจะพอช่่วยเธอได้บ้าง  และผมก็ไม่ต้องการเงินทองหรืออะไรจากเธอทั้งนั้น  

ผมเลยบอกเธอว่า  ถ้าลูกชายของป้ายังอยู่ในปรโลก  ไม่ว่าจะเป็นภพภูมิใดก็ตาม  เมื่อผมนั่งกรรมฐานแผ่เมตตาอุทิศส่วนบุญให้วิญญาณของเขา  เขาจะต้องมาขอบคุณผม  เพราะมันเป็นกฎของสวรรค์  ถ้าผมพบลูกชายของคุณป้าหรือสิ่งใดในปรโลก  ผมจะโทรบอกท่าน  และอาจไปบอกท่านอีกครั้งที่งานศพในอีก 2 วัน  ก็แล้วแต่คุณป้าจะเชื่อหรือไม่เป็นเรื่องของคุณป้า  ผมพูดแค่ความจริงเสมอ  ผมจะไม่พูดโกหก  หรือพูดสิ่งใดที่เป็นการปลอบใจคุณป้าเด็ดขาด

คืนนั้นผมก็เข้าสมาธิ 25-30 นาที แล้วก็แผ่เมตตาออกไปให้ลูกชายของคุณป้า สมมุติว่าชื่อ นพพร  ผมบอกเขาทางจิตว่า  แม่ของคุณเป็นห่วงคุณมาก  อยากจะรู้ว่าคุณสขสบายดีหรือเปล่า  ช่วยมาเล่าให้ผมฟังด้วย

ตี 3 ของวันนั้น  ผมสัมผัสได้ว่า มีวิญญาณเทพในชั้นภูมิที่สูงมากดวงหนึ่งมาหาผม  แล้วก็มาเข้าทรงร่างผม  ทำให้ผมเห็นในจิตว่า เขาเป็นใคร หน้าตาอย่างไร  ผมเห็นแล้วงงนิดหน่อย  ชายที่ผมเห็นนั้น หน้าเหมือนก็ลูกชายหญิงชราคนนั้นที่ผมเห็นในรูปถ่ายตอนเย็นเลย

ต่อมาผมก็นอนบริกรรมแบบจิตมีสติ จนหลับไปอีกครั้ง  พอผมหลับไป จิตของผมก็ถอดออกมาจากร่างกายเนื้อของผม  ผมพบว่าผมกำลังตามชายคนหนึ่งอยู่  เลี้ยวไปทางซ้ายบ้างขวาบ้าง  เลี้ยวหลายเที่ยวเกินไป  ผมเลยงง  และจำทางไม่ได้  ไม่รู้ว่าตอนนี้อยู่ที่ไหนกันแน่  ทุกอย่างที่เห็น มันมึดไปหมด  แล้วชายคนนั้นก็ดึงมือผมให้ตามเขาไปอีก  สักพักผมก็มาถึงสถานที่แห่งหนึ่ง

ผมเห็นคล้ายๆเป็นป่าสวยแบบอุทยาน  ชายคนนั้นบอกผมว่า"ถึงแล้ว" ผมก็กวาดตามองดูรอบๆ  ผมเห็นมีอะไรบางอย่าง  กระโดดแบบเหาะเหมือนหนังจีนกำลังภายใน  จากต้นไม้ต้นนี้ไปต้นนั้น แล้วไปอีกต้น และก็อีกต้น   วิญญาณที่นำผมมา  ตอนนี้ผมรู้ในจิตเองว่า  เขาเป็นลูกชายที่ตายไปแล้วของหญิงชรา  ความรู้อันนี้  อยู่ๆมันก็รู้เองทางจิตเฉยๆ

วิญญาณลูกชายของหญิงชราบอกผมว่า "เขามาแล้ว"

ผมรู้ในจิตแบบอัตโนมัติว่า  เป็นเทพที่เฝ้าประตูสวรรค์แห่งนี้  แล้วจิตผมก็รู้เองอีกว่า ที่นี่คือ แดนสุขาวดี  ผมไฝ่ฝันมานานแล้วว่าจะต้องมาดูให้รู้จริงว่า มีแดนสุขาวดีจริงหรือไม่  เนื่องจาก ผมไปพบไปเห็นอบายภูมิและสวรรค์ต่างๆของชาวพุทธเถรวาทมาหลายต่อหลายภพภูมิแล้ว  รู้แล้วว่าภพภูมิเหล่านั้นมีอยู่จริง   แต่ผมไม่เคยรู้ว่า  "แดนสุขาวดี"ของพระอมิตามีจริงหรือเปล่า   เมื่อมาถึงแล้ว  วันนี้ผมจะลองไปเที่ยวดูสักหน่อย

ทันใดนั้น  ผมก็รู้ในจิตว่าที่นี่เขาไม่ให้เข้าไป  ต้องขออนุญาตก่อน  แต่ผมไม่เคยสนใจระบ่งระเบียบอะไรอยู่แล้ว ผมก็เดินตรงเข้าไปเฉยๆเลย  ทำเป็นแกล้งโง่ซะอย่าง  ใครจะทำอะไรวะ

ทันใดนั้น  จู่ๆ....กายทิพย์หรือจิตของผมก็กลับเข้าร่างกายเนื้อทันที  แต่เนื่องจากกายทิพย์หรือจิตของผมตื่นเต็มที่มาตั้งนานแล้ว  ผมจึงลืมตาขึ้นเพื่อเข้าห้องน้ำ  ตอนนี้ ผมไม่ต้องไปคิด  ไม่ต้องไปสงสัยอีกแล้วว่า   สิ่งที่ผมเห็นในปรโลกเป็นจิตหลอนหรือฝันไปเอง  เพราะผมจะฝันถึงสถานที่อันส่วยงามเช่นนั้นไม่ได้  แค่อยู่ประตูทางเข้าสวรรค์แห่งนี้เท่านั้น  บรรยากาศและธรรมชาติมันรื่นเริงจริงๆ  ขนาดอดใจเอาไว้ไม่ได้  จนพลาดโอกาสครั้งสำคัญไป

สวรรค์ นรก หรืออบายภูมิต่างๆ  แม้แต่แดนสุขาวดี  มันมีอยู่จริงๆ  แล้วมันอยู่ที่ไหนล่ะ  ตอนนี้ผมรู้และมั่นใจแล้วล่ะว่า.....

สวรรค์ นรก หรืออบายภูมิต่างๆ  แม้แต่แดนสุขาวดี   มันก็อยู่ในภวังค์จิต หรือจิตใต้สำนึกของเรานี่เอง
 คนที่ทำแต่ความดี  เมื่อตายไปแล้ว จิตใต้สำนึกของเขาก็จะพาไปพบ ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี  ตรงกันข้ามกับคนที่ชอบทำความชั่ว  และไม่ยอมสำนึกบาปใดๆ   เมื่อตายไปแล้ว จิตใต้สำนึกของเขาก็จะพาไปพบ ไปอยู่ในภพภูมิเลว

สรุปแล้ว  ไม่มีใครตายจริงๆสักรายเดียว  เพียงแต่เราย้ายบ้าน หรือย้ายจิตของเรา  ไปอยู่พบภูมิอื่นๆ  ที่ตรงกับภาวะจิตของเราเท่านั้น

ถ้าจิตใต้สำนึกของคนที่ทำบาป  เขาไม่สำนึกในบาปที่เขาทำไว้  แล้วไม่ตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะเลิกทำบาปแบบนั้น  จิตใต้สำนึกของเขาก็จะดึงเขาไปอยู่ในนรกหรืออบายภูมิที่เหมาะสมเคียงคู่กับจิตที่เลวของเขา

แต่ถ้าจิตใต้สำนึกของคนที่ทำบาป  เขาสำนึกในบาปที่เขาทำไว้  แล้วตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะไม่ทำบาปเช่นนั้นอีกเลย  จิตใต้สำนึกของเขาก็ไม่สามารถดึงเขาไปสู่อบายภูมิ หรือไปสู่นรก  เพราะที่นั้นไม่เหมาะสมไม่เคียงคู่กับจิตของเขาิีอีกต่อไปแล้ว

ผมเล่าเรื่องที่พบวิญญาณของคุณนพพร ลูกชายหญิงชราคนป้าคนนี้ให้เธอฟัง  ผมบอกเธอด้วยว่า  ถ้าจิตของคุณป้าไม่ยังเลิกเศร้าหมองอีก  แล้วคุณป้าจะไปอยู่กับลูกชายของคุณป้าได้อย่างไร  ทางเดียวที่คุณป้าจะไปอยู่กับลูกชายคุณป้าได้  ต้องหมั่นทำสมาธิโดยไม่มีจิตเศร้าหมอง  

พระพุทธเจ้าของเราทรงตรัสว่า ผู้ที่จะเข้าไปในแดนสุขาวดีได้ เพียงแต่ท่องชื่อพระนามของพระพุทธเจ้าที่ชื่อ อมิตา 1-10 ครั้ง อย่างจริงใจและอย่างตั้งใจ ไม่มีจิตเศร้าหมอง    แค่นั้นพระอมิตาพุทธก็จะส่งพระโพธิสัตว์มารับไปอยู่ ในแดนสุขาวดีแล้ว

แต่ถ้าคุณป้ามีจิตเศร้าหมองตลอดเวลา  แล้วจะมีสมาธิมีสติเอ่ยพระนามของพระพุทธเจ้าที่ชื่อ อมิตา 1-10 ครั้ง คือ "โอมหรือนะโม..อมิตาพุทธ  เมื่อลูกสิ้นชีพไปแล้ว  ขอให้ลูกเข้าไปอยู่ในแดนสุขาวดีของพระองค์ด้วยเถิด" ได้อย่างไร

#2 charawan268

charawan268

  สมาชิกใหม่กั๊บ ;)

 • Members
 • Pip
 • 2 posts
 • Gender:Male
 • Location:Lopburi

Posted 09 October 2011 - 01:24 PM

ขอบคุณที่แบ่งปันครับ เตือนสติได้ดีทีเดียว คนเราเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้สัมผัสพระพุทธศาสนากันเลย
เผยเคล็ดลับในการทำธุรกิจเครือข่ายไม่ให้ล้มเหลว
"My link/"
0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users

ประกาศ ! : ข้อความที่ถูกพิมพ์ หรือเผยแพร่ออกจากเว็บบอร์ด Thaiware Community Board แห่งนี้ ถือเป็น ความคิดเห็นส่วนบุคคลทั้งสิ้น ซึ่งทางเว็บไซต์ Thaiware.com จะ ไม่รับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อันเป็นเหตุมาจากการพิมพ์จากทางผู้ใช้ และสมาชิก แต่อย่างไรก็ตามถ้าหาก ท่านใดพบ ข้อความที่เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ได้ถูกเผยแพร่ลงในเว็บไซต์ อาทิเช่น คำพูดที่ลบหลู่ ดูหมิ่นต่อ ความมั่นคงของชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ รวมไปถึงการเผยแพร่รูปภาพที่ไม่เหมาะสม หรือ สิ่งผิดกฏหมายต่างๆ กรุณาแจ้ง ทางทีมงาน มาได้ที่ webmaster@thaiware.com หรือ โทรศัพท์มาแจ้งได้ที่ 0-2635-0744 (ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.30 - 17.30 น.) ซึ่งเราจะรีบดำเนินการลบโดยเร็วที่สุด ...